Tháng Mười Hai 14

Học từ vựng qua chủ đề: 7 sự thật thú vị về Giáng Sinh

Các bạn có muốn nhận được những bài viết thế này nữa?

Điền vào form thông tin liên hệ, để chúng mình cùng nhau nhận được những bài viết hay như thế này nữa nhé.

Từ Vựng chủ đề Giáng Sinh

Mùa Noel lại đến rồi, các bạn của thầy đã có dự định đón Giáng Sinh này thế nào chưa? Từ ngày hôm nay tổ đào tạo trường Âu Việt Mỹ sẽ lên lượt bài học từ vựng theo chủ đề để cùng đó thầy cô trò chúng ta sẽ dùng nó qua các kỹ năng khác. Sau đây thầy sẽ giới thiệu các bạn cách để xem và học theo nhé; cũng như các bạn chúng mình sẽ nắm được bố cục bài giảng của các tập tiếp theo của chuyên mục này.

• 1) Xem hình infographic đính kèm để hiểu được nội dung bài học
  • 2) Xem nội dung tiếng Anh để hiểu được các từ vựng được sử dụng thế nào trong một ngữ cảnh văn bản
  • 3) Làm bài tập theo bài tương tác đính kèm
  • 4) Thực hành áp dụng ngoài những từ đã học, mà các từ cũ khác để sử dụng cho các tình huống ở nhà khác như "speaking" vs "writing"
  • 5) Đón xem nội dung ở video và bài tương tác áp dụng cho kỹ năng Speaking/Writing, ứng dụng trong các tình huống thi IELTS

Các lưu ý dành cho người học

• 1) Độ tuổi: phù hợp cho: mọi người trên 7 tuổi
  • 2)  Kỹ năng, chủ điểm ngôn ngữ khai thác: Vocabulary, Speaking
  • 3) Chủ đề khai thác: lễ hội, Giáng Sinh, cách kể chuyện trong tiếng Anh
  • 4) Cấp độ phù hợp: từ CEFR A2 trở lên

Fact No. 1

Tục lệ treo vớ (hanging stockings) bên lò sưởi (fireplace) đến từ một truyền thuyết (legend) về thánh Nicholas, người đã ném những đồng tiền vàng (gold coins) xuống ống khói (chimney) của những ngôi nhà, nó vô tình rơi vào những chiếc vớ đang được hong khô (dry) bên lò sưởi

Fact No. 2

Bài hát “Jingle Bells” nổi tiếng chúng ta hay nghe dịp Giáng Sinh (Christmas) thật ra ban đầu được viết cho ngày lễ Tạ Ơn (Thanksgiving)

Fact No. 3

Cây thông (Christmas tree) cao nhất trước giờ được trưng bày (display) là ở Seattle, Washington. Nó cao chừng 67m và có tới 57,000 đèn trang trí.

Fact No.  4

Màu đỏ và xanh lá cây thường được gắn liền với (be associated with) mùa Giáng Sinh bởi vì đó là màu của trái và lá cây ô rô (holly) loại cây trường xanh thường được dùng trang trí cho dịp noel

Fact No.  5

Chiếc bánh gừng (gingerbread) *loại bánh thường được dùng hoặc tặng nhau dịp Giáng Sinh được làm ra ở Texas năm 2013. Nó dài hơn 18m và rộng gần 13m

Fact No.  6

Không phải ông già Noel (Santa Clause), mà ở Ý, trẻ em tin rằng một bà phù thủy (witch) già tên là La Befana thường bay (fly) trên một cây chổi (broomstick) vào đêm ngày 5 tháng 1 sẽ lắp đầy (fill) vớ của bọn trẻ với kẹo và quà (presents) nếu chúng ngoan ngoãn.

Fact No.  7

Giáng Sinh được ăn mừng từ rất sớm, lần đầu tiên được ghi nhận (be first recorded) là ở Rome năm 336 sau công nguyên.

Đăng Ký Sử Dụng Ứng Dụng Luyện IELTS Bằng AI

Nhấn vào nút bên dưới để được đăng ký ngay chương trình luyện tập IELTS bằng trí thông minh nhân tạo hoàn toàn miễn phí (7 ngày)

Phàn bài học tương tác - Chủ đề: học từ vựng Giáng Sinh Part 1

Các bạn làm theo hướng dẫn của slide và các bạn tập đính kèm để nhớ từ hơn nhé

KEYs Taken

• Try to practice with other skills
  • Have a habit of finding collocations
  • Have a plan to recycle the learnt words

Conclusion:

Sau bài này, bài tiếp chúng ta sẽ sử dụng cùng các từ đã học để có thể phát triển ý lên một bài speaking part 2 với sự hướng dẫn của thầy nhé.

Tags

IELTS Speaking, IELTS Speaking Christmas, IELTS Speaking GIáng Sinh, từ vựng chủ đề, từ vựng Giáng Sinh, từ vựng tiếng Anh

You may also like

• Bài viết này rất thú vị và hữu ích để học từ vựng và áp dụng vào speaking. Infographic về 7 sự thật về Giáng Sinh giúp chúng ta không chỉ nắm bắt được những từ mới mà còn biết cách sử dụng chúng trong câu. Việc thực hành thông qua bài tập tương tác sẽ giúp củng cố kiến thức và tự tin hơn khi tham gia vào các cuộc trò chuyện. Cảm ơn tác giả đã chia sẻ những thông tin thú vị này!

Liên Hệ Để ÂU VIỆT MỸ Tư Vấn Lựa Chọn Lộ Trình Học Phù Hợp

Tên*